Như thế nào được gọi là LÕI của bất động sản?

Bất động sản LÕI là phải hội tụ 5 yếu tố:

  • Đầu tiên là Quan làm: tức là các ban nghành, các bộ, các sở đặt trụ sở ở đó.
  • Thứ 2 là dân làm ở đâu? Dân làm chính là các tòa nhà văn phòng, nhiều tòa nhà văn phòng đó ạ. Phải rất nhiều chứ ko phải là 1-2 tòa
  • Thứ 3 là dân chơi, dân mua sắm ở đâu? Thì ở đó là phải hoạt động thương mại tập trung, chứ 1 trung tâm thương mại thì ko tạo thành được đâu. Phải tạo ra thành các trung tâm thương mại bên cạnh nhau, liên hoàn nhau. Giống như khu central world bên Thái
  • Thứ 4 là đại sứ quán ở đâu: là để giao thương với nước ngoài.
  • Thứ 5 là dân giàu, dân siêu víp ở đâu.

Như vậy là trong lõi là phải hội tụ đủ 5 yếu tố:

1 là quan làm, 2 là dân làm, 3 là dân chơi, dân mua sắm, 4 là đại sứ quan làm, và 5 là dân siêu Vip ở trong lõi để đi làm cho tiện.

Lõi cũ của HN là quanh hồ Hoàn Kiếm.

  • Quan làm là ở Ba ĐÌnh, Đại sứ quán làm cũng ở Ba Đình, còn dân làm thì nằm ở các con đường như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, còn dân buôn – dân du lịch thì nằm quanh phố cổ. Phố cổ giống như 1 cái chợ khổng lồ, nhưng chợ này có tới 36 phố con, còn dân siêu Vip ở thì ở bên cạnh khu dân làm, gần khu hồ thiền quang.

Ngày xưa Pháp đã quy hoạch khu Lõi của Hà Nội chính là khu Hoàn Kiếm này.

Dân buôn chính là phố cổ, dân siêu Vip ở chính là hồ 2 le, và đại sứ quán này ở đường Lê Hồng Phong, Trần Phú, tất cả đều tập trung.

Mọi người rất hay nhầm lõi HN với khu giữa HN.

Tuy nhiên các anh chị lưu ý là ở trong lõi vẫn có những thành phần phức tạp, vẫn có thể là có ổ chuột, vd như là quận Đống đa là quận sát lõi, quận này là quận ổ chuột. Còn trong lõi HN thì vẫn có thể có dân xã hội, đó chính là chỗ Phúc xá Phúc Tân , anh chị lưu ý là trong lõi Hà Nội vẫn có thể có thành phần ổ chuột nằm bên trong, chứ ko phải tất cả đều sang đâu ạ, và trong lõi Hà Nội vẫn có thể có dân xã hội – đó là thành phần ngoài đê sông hồng đó ạ. Nên các anh chị đừng có mặc định là trong lõi cái gì cũng sang đâu ạ.  Trong lõi những gì mà thuộc về nhà giàu thì siêu đắt, thuộc về nhà giàu thfi gồm có dân làm – dân giàu ở- dân buôn – đại sứ quán thì siêu đắt. Còn những gì liên quan đến dân ổ chuột, dân xã hội thì rẻ hơn rất nhiều.

Vậy hiện tại Lõi mới của HN là ở đâu ạ? ở đâu có quy mô đủ lớn để có thể đáp ứng được 5 yêu cầu trên để tạo ra Lõi mới của Hà Nội?

Mời quý anh chị xem tiếp ở bài viết sau

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *