Lõi mới của Hà Nội nằm ở đâu?

Lõi mới của HN liệu có nằm ở Trung hòa được hay ko?

 • Ở Trung Hòa có hội tụ đủ 5 yếu tố để cấu thành LÕI BĐS hay không?
 • Có dân làm nhiều ko? –> không có,
 • Có đại sứ quán san sát nhau ko –> không có,
 • Có các bộ san sát nhau không–> không có,
 • Có các TTTM san sát nhau ko? –> không có,

–> Không có vậy thì lõi mới đâu thể nằm ở Trung Hòa được ạ.

Vậy Trung Hòa chỉ là điểm giữa của Hà Nội, chứ không phải là lõi của Hà Nội đâu ạ.

Vậy theo các anh chị lõi mỡi của HN phải nằm chỗ nào? Có thể nằm ở chỗ tòa nhà Lotte được hay ko? Chỗ Lotte quy mô rất bé – ko thể làm lõi mới được quý anh chị nhé. Lõi mới thì quy mô phải rất là lớn, phải lên tới hàng nghìn hecta, chứ còn 100ha thì rất là khó, còn loại này rất bé.

-Vậy lõi mới của HN có thể nằm ở vùng ven hay ko ạ?

 • Vùng ven của HN nếu đặt ở đó thì văn phòng ai ra đó để làm việc?
 • Đặt các bộ ở đó thì bộ nào chịu, đặt ở đây thì cho dân quốc tế mua sắm du lịch thì cũng chẳng ai ra. Vậy lõi mới của HN có thể đặt ở vị trí nào mà hài hòa cả người dân trong nước và quốc tế, vậy thì bắt buộc phải đặt ở vị trí sân bay rồi. còn đặt ngược hướng sân bay thì ko bao giờ có, ví dụ lõi mới Hà Nội ko thể đặt bên Gia lâm hay Long Biên được, bởi vì ĐSQ ko bao giờ đặt bên đó, và giao thương quốc tế cũng ko bao giờ đặt bên đó, hoặc là khu Mỹ Đình hay Hoài đức cũng ko thể nào đặt được, vì còn yếu tố giao thương quốc tế.

Nhiều anh chị nhầm tưởng lõi mới Hà Nội nằm ở Duy Tân, nhưng Duy tân chỉ có 3 thành phần là quan làm – bám quanh công viên CT1, CT2 là có dân làm- có tầm khoảng 30 tòa văn phòng hạng B, hạng C, và có dân siêu giàu ở khu đó, nhưng dân siêu giàu là ở lẫn với dân ổ chuột và dân xã hội nên người ta ko thích. Cho nên cái lõi ở khu Duy Tân này thì ko đáp ứng yêu cầu là có dân buôn và dân du lịch ở đâu. Tức là ko thấy TTTM và khách sạn san sát, ở đây chỉ có 1 tòa Kaeng Nam thì không thấm vào đâu. Vậy nên khu này nếu đặt làm Lõi thì ko hoàn hảo, vì chỉ có 3 thành phần thôi ạ. ĐSQ ko có  nhiều, chỉ có mỗi ĐSQ Mỹ ko đủ, TTTM cũng ko có, Chính vì vậy khu Duy Tân nếu là Lõi thì ko hoàn hảo.

—–> Vậy lõi mới hoàn hảo của Hà Nội nằm ở đâu?

Lõi mới của HN phải nằm ở vị trí giống như thủ thiêm của SG đó ạ. Giống Phố Đông Thượng Hải. Nó gồm có 4 ô: ô 1 là Tây Hồ Tây Starlake. Ô 2 là Ciputra, ô 3 là Jade Square, ô 4 là Thành phố Giao Lưu

4 ô này là theo quy hoạch phân khu của HN.

 • Về vị trí thì cả 4 ô này đều nằm ở trong động mạch chủ Hà Nội. Động mạch chủ HN là nối tất cả cơ quan quan trọng của HN lại với nhau ( e đã có video phân tích về như nào là động mạch chủ HN rồi, nếu anh chị nào chưa hiểu thì có thể tìm và xem lại). Thì 4 ô này nằm đúng ở giữa của động mạch chủ HN cho nên kết nối nội đô cự kì hoàn hảo, và lõi mới này nằm ở đúng mặt tiền khi giao thương quốc tế. giao thương quốc tế thì là sân bay nội bài rôi. Và khi tất cả mọi người, từ khách quốc tế hay khách nội địa đến HN thfi sẽ nhìn thấy lõi mới này đầu tiên. Như vậy vị trí nội bộ HN thfi nó nằm đúng điểm giữa.

Còn vị trí quan hệ với quốc tế thì nó nằm ngay mặt tiền, ngay cửa giao thương.

A chị biết là ngày xưa cửa ngõ giao thương quốc tế được đặt ở phố cổ hiện tại mà lại ko đặt ở trong đống đa hay khu ba đình, bởi vì ngày xưa con đường giao thương là bằng đường sông, nếu đặt ở các vị trí khác thì làm sao mà gần trung tâm được. Hơn nữa phố cổ sẽ gần với trung ương hơn.

Như vậy các anh chị hiểu về lõi mới của HN là nằm đúng ở giữa trong động mạch chủ, 2 là nằm đúng vị trí giao thương với quốc tế. Cho nên đây là vị trí vô cùng hoàn hảo, e còn chưa nói là về phong thủy.

Lõi mới của HN anh chị xem là có đúng đạt được 5 thành phần ko ạ?

 • Tp 1 là quan làm: là các bộ, sở : có 8 sở và 12 bộ ban ngành nằm ở ô Starlake, các tòa nhà của bộ ở đây làm rất đẹp và san sát nhau.
 • Dân làm chính là ở ô màu đỏ, chỗ này có 45 tòa văn phòng khách sạn, trong đó có 5 tòa ks và 40 tòa văn phòng. Khu này sau này sẽ giống như khu Lý thường kiệt, trần hưng đạo, hai bà trưng bây giờ. Lúc đó cái hồ của CV hòa bình – cv hữu nghị sẽ giống như hồ Hoàn Kiếm, còn hồ Starlake sẽ giống như hồ 2 le.
 • Đại sứ quán làm: thì có 15 đại sứ quán nằm bên đường đỗ nhuận, rất tập trung. Vì thế đường Đỗ Nhuận sau này sẽ giống như đường Lê Hồng Phong ở Ba ĐÌnh bây giờ.
 • Dân buôn làm thì ở đâu ạ? Dân du lịch là ở đâu? Chỗ nào là khu phố cổ của lõi mới? chỗ nào là khu Tạ Hiện của lõi mỡi?  chỗ nào mà gần dân làm, quan làm mà cực kì giao thương? Chỗ nào mà gần dân làm, quan làm mà lại giao thương quốc tế ạ?  E đã chỉ cho các anh chị chỗ dân làm rồi, quan làm rồi nhưng chỗ mà giao thương quốc tế thì phải nằm phía trên Ciputra này, cho nên vị trí 50ha ở khu cổng ciputra phạm văn đồng chính là vị trí giao thương quốc tế. Đây chính là lõi dịch vụ, ở đây có 5 tòa khách sạn, thương mại của Sunshin Em pai, 2 tòa khách sạn, thương mại văn phòng của Vietin đã chuyển giao cho bên khác, và hệ thống wonder villas, herios. Tổng thể khu này là khoảng 50ha. ở đây họ đã bố trí 3 bãi đỗ xe nổi và chưa tính các bãi đỗ xe ngầm ở các tòa TTTM,

Như vậy e xin tổng kết lại như sau:

 • Lõi cũ của HN chính là nằm quanh hồ Hoàn Kiếm gồm có 5 tp: quan làm – màu trắng, đsq làm – màu xanh ( bên cạnh quan làm). Dân làm, dân siêu vip ở thì quanh hồ Thiền quang, dân buôn làm thì ở phố cổ, vị trí này phải gần dân làm – quan làm nhưng phải giao thương với bên ngoài . giao thương qua đường sông, còn bây giờ giao thương qua đường hàng không nên khách quốc tế ko đi qua đường này nữa.  đây là lõi cũ của HN, nhưng lõi cũ của HN bay giờ bắt buộc phải thay thế, bởi với hạ tầng như vậy , cơ sở hạ tầng như vậy thì ko thể nào đáp ứng được sự phát triển của VN, nên bắt buộc phải thay thế bằng lõi mới. VD như lõi cũ của HN làm sao mà đặt được 45 tòa khách sạn, vp cao tầng bên cạnh nhau được ạ, làm sao có thể đặt trụ sở của 12 bộ ban ngành được ạ? Làm sao có thể đặt được 15 ĐSQ bên cạnh nhau được, và làm sao có thể giải quyết được cho dân giàu hàng chục, hàng trăm ha để ở được, và anh chị thấy đường của khu lõi của phố cổ HN chỉ phù hợp đi xe máy, rất bé làm sao mà đi oto được ạ. Trong lõi cũ phố cổ làm sao có thể có được bãi đỗ xe oto hàng trăm ha được ạ. Vậy nên lõi cũ phố cổ bây giwof chỉ để ngắm, giống như cái lõi của bên kinh thành Thái Lan đó ạ. Bên trong kinh thành Thái Lan lõi cũ chỉ để ngắm, còn lõi mới thì nằm ở khu Cen trờ gua.

Chỉ có lõi mới mới đủ sức để chứa đủ 5 thành phần kể trên. Và lõi mới của HN là nằm ở phía tây hồ tây, gồm 4 ô: ô 1 là starlaker, ô 2 là ciputra, ô 3 là Jade Square, ô 4 là tp giao lưu. Và lõi mới của HN nằm ở đúng giữa động mạch chủ của HN – 1 vị trí cực kì hoàn hảo. cho nên giao thương cực kì thuận lợi. Bởi kết nối bằng đường cao tốc và tàu điện. Tàu điện là tương lai, còn hiện tại là kết nối nội đô bằng đường cao tốc. Giao thương với quốc tế thfi nằm đúng mặt tiền giao thương quốc tế rồi.

Trong lõi mới của HN thì đầy đủ 5 thành phần là : quan làm: các bộ và các sở nằm đây.  Dân làm thfi có 45 tòa văn phòng siêu sang – khác hẳn vp ở duy tân. Ở duy tân là vp hạng B, hạng C. Vp ở Starlake là hạng A,khách sạn chỉ có 5 sao, 6 sao. Nói chung là siêu sang, siêu giàu. ĐSQ làm thì khu Đỗ Nhuận. CÒn dân buôn – du lịch thfi nằm ở cổng Ciputra đẻ gắn với giao thương quốc tế. còn dân giàu ở thì ở khu Ciputra là 300ha, trong starlake là 50ha, tp giao lưu: 95ha. Khu bắc cổ nhuế chèm khoảng 400ha. Ngoài ra dân giàu có thể ở 2 bên lòng sông hồng.

Như vậy thì đây chính là lõi mới của HN nhé các anh chị.

 • Lõi cũ của HN là bám quanh hồ hoàn kiếm, lõi mới HN bám quanh cv Hòa Bình – Công viên Hữu Nghị sau này cái khu CV Hữu NGhị , Công viên Hòa Bình chính là sẽ thay thế cho hồ Hoàn kiếm – là nơi tổ chức vui chơi các sự kiện như bắn pháo hoa,các sự kiện văn hóa, bên canh cv hữu nghị chính là bảo tàng lịch sử quốc gia.
 • Còn hồ starlake sẽ giống hồ 2 le
 • Cổng ciputra PVĐ sẽ thay thế hoạt động TM, du lịch, mua sắm của cho phố cổ,
 • Còn khu các bộ, các sở sẽ thay thế cho ba đình, khu ubnd tp HN,  khu vp ở Starlake sẽ thay thế cho khu lý thường kiệt- tHĐ- HBT, còn dân giàu ở trong Starlake, trong khu ciputr, trong KĐT bắc cổ nhuế thay thế cho dân giàu ở khu hồ thiền quang.

Lõi mới của Hn chính là vùng này, còn lại tất cả đều là vùng ven.

Hà Nội bắt buộc chỉ có 1 lõi. Lõi của HN nằm đúng trong điểm giữa của động mạch chủ HN. Nằm đúng điểm giao thương quốc tế. Lõi giống như đế của tòa nhà hỗn hợp. vùng ven là tầng trên. Cho nên trong 1 tòa nhà chung cư thì cái đế cực kì đắt. Cho nên anh chị lưu ý giúp e là sau nay các nhà trong vùng lõi có thể cao gấp 10 lần , 20 lần vùng ven. A chị thấy bên singgapo hay các nước khác xem có đúng hay không ạ.

Anh chị lưu ý giúp e là trong lõi văn phòng, khách sạn, TTTM rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *